ธุรกิจอัดฟางข้าวสดใจ เนื่องจากเกี่ยวข้องกับฟางข้าวในอีกหลายรูปแบบ
-ธุรกิจอัดฟางข้าวสดใส เนื่องจากฟางข้าวมีประโยชน์และคุณค่าทางอาหาร
ได้แก่ โปรตีน 3.44% ไขมัน 1.88% เยื่อใย 37.48% ปริมาณเถ้า 12.30% ฟอสฟอรัส (P2O5)
0.11% (กองอาหารสัตว์, 2548)
--ธุรกิจอัดฟางข้าวสดใส เนื่องจากการนำฟางข้าว
มาเลี้ยง โค - กระบือ เพียงอย่างเดียวอาจจะทำให้สัตว์เลี้ยงได้รับสารอาหารต่างๆ
ไม่เพียงพอ และมีผลทำให้น้ำหนักของสัตว์ลดลง จึงมีการนำฟางข้าวมาปรุงแต่ง
ร่วมกับวัสดุอื่น หรือ การทำฟางหมักยูเรีย
เพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหารที่เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงมากยิ่งขึ้น
--ธุรกิจอัดฟางข้าวสดใส เนื่องจากการใช้ประโยชน์จากฟางข้าวงยังเป็นการลดต้นทุนในการผลิตให้กับเกษตรกร
และเป็นการนำวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรมาใช้ประโยชน์และเพิ่มมูลค่าให้มากขึ้น
ช่วยรักษาและลดมลภาวะของสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น
No comments:
Post a Comment